Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông phối hợp với Viettel Nam Định tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - Thanh toán số tại xã Hải Đông
Thực hiện sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân huyện Hải Hậu và Ban thường vụ Đảng uỷ, sự thống nhất của Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông với Viettel Nam Định. Chiều ngày 22/03/2024 tại Hội trường uỷ ban nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã phối hợp với Viettel Nam Định tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số trên địa bàn xã Hải Đông.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Phòng văn hoá, Trung tâm văn hoá huyện Hải Hậu, Ban giám đốc Viettel Nam Định, Chi nhánh Viettel Hải Hậu, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, cùng các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, xóm phó, Ban chấp hành đoàn xã, các tổ công nghệ số cộng đồng trong toàn xã và cán bộ nhân viên của Viettel Nam Định.

Ông Doãn Anh Dũng - Phòng Khách hàng cá nhân - Viettel Nam Định trình bày dự thảo kế hoạch hợp tác giữa UBND xã Hải Đông và Viettel Nam Định thực hiện mô hình điểm xây dựng xã hội số trên địa bàn xã Hải Đông. Với mục tiêu chung là phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money, tạo nên hệ sinh thái thanh toán số toàn diện đồng thời chuyển dịch thuê bao 2G lên 4G trên địa bàn xã. Từ đó, góp phần xây dựng Chính quyền số, kinh tế số và xây dựng đồng bộ Xã hội số trên địa bàn xã Hải Đông.

Ông Hoàng Văn Mạnh - Thường vụ Đảng uỷ - PCT Uỷ ban nhân dân xã phát biểu thống nhất các nội dung của thoả thuận hợp tác giữa Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông và Viettel Nam Định.

Ông Trần Sách Vụ - Phó Giám đốc Viettel Nam Định phát biểu ý kiến về những hoạt động hợp tác, đồng hành giữa hai bên sau lễ ký kết, trao đổi về những tiện ích khi thực hiện đẩy mạnh và lan tỏa đến người dân, giúp người dân từng bước làm quen với việc thanh toán không dùng tiền mặt các dịch vụ công như điện, nước, học phí, y tế,… Chuyển đổi thuê bao di động 2G lên 4G, tải App TV360, chuẩn hoá thông tin thuê bao chính chủ cho khách hàng.

Ông Nguyễn Minh Dưỡng - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông và Ông Trần Sách Vụ - Phó Giám đốc Viettel Nam Định, đại diện cho hai đơn vị thực hiện ký kết hợp tác Chuyển đổi số toàn diện xã Hải Đông, trước sự chứng kiến của các vị đại biểu đại diện cho Phòng Văn hoá, Trung tâm Văn hoá huyện Hải Hậu.

Buổi lễ ký kết Chuyển đổi số toàn diện giữa Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông và Viettel Nam Định đã thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, thanh toán số trên địa bàn xã Hải Đông, góp phần xây dựng quê hương Hải Đông nông thôn mới ngày càng giàu đẹp văn minh.