Đảng bộ xã Hải Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã
Chiều ngày 17/04/2024, Đảng uỷ xã Hải Đông long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã.

Về dự và chỉ đạo buổi Lễ đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Đông - Chính trị viên phó - Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự huyện, Thường trực Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư các chi bộ, Tổ công tác Đồn biên phòng Văn Lý và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Quân sự.

Thực hiện hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; Thực hiện công văn số  784 -CV/HU ngày 27.02/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về hướng dẫn thành lập Chi bộ Quân sự xã, thị trấn. Đồng chí Vũ Thành Chung - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã Hải Đông.

Trao Quyết định thành lập Chi Bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã Hải Đông

Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nhận quyết định ra mắt Chi bộ Quân sự, gồm 8 đảng viên; đồng chí Vũ Thành Chung - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã Hải Đông.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Đông -  Chính trị viên phó - Chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Đồng chí Vũ Thành Chung - Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã - Bí thư Chi bô Quân sự phát biểu nhận nhiệm vụ.

Chi bộ Quân sự xã được thành lập ra sức rèn luyện, phấn đấu góp phần tích cực xây dựng chi bộ vững mạnh thực sự, có đủ phẩm chất, bản lĩnh trí tuệ, năng lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.