Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM xã Hải Đông phối hợp tổ chức ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng NTM và ngày Chủ nhật xanh”.Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 17/3, tại bãi biển Xuân Hà xã Hải Đông,BCH đoàn xã Hải Đông phối hợp với chi đoàn Đồn Biên phòng Văn Lý, chi đoàn Viện Khoa học Công nghệ Mỏ, học sinh trường THCS tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển.

Về dự Chương trình có Đồng chí chí Vũ Việt Dương - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí: Vũ Thành Chung – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Hoàng Văn Mạnh – Thường vụ đảng ủy, Phó chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí đại diện cho Đồn biên phòng Văn Lý, đại diện BGH trường Trung học cơ sở, Đoàn viên thanh niên trong xã và các đồng chí Viện khoa học công nghệ Mỏ, giáo viên học sinh trường THCS Hải Đông đã về dự.

Đồng chí lãnh đạo huyện Đoàn cùng các đồng chí  đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa cho đơn vị thực hiện và đơn vị phối hợp.

Đồng chí: Nguyễn Đức Trường – Bí thư đoàn xã phát động chương trình ra quân

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị .

Tại lễ ra quân, các đồng chí đại biểu huyện, xã cùng các đồng chí đồn biên phòng Văn Lý các đoàn viên thanh niên Viện khoa học công nghệ Mỏ, các em học sinh trường THCS Hải Đông đã di chuyển xuống bãi biển để tổ chức trao tặng 50 lá cờ Tổ quốc thay cho lời động viên ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền của đất nước và tổ chức thu gom rác thải, dọn vệ sinh toàn bộ khu vực bãi biển.

Sau một buổi sáng ra quân, trong khí thế sôi nổi của những ngày tháng 3 lịch sử, tháng của tuổi trẻ và sự nhiệt huyết chương trình đã thu hút được hơn 200 tình nguyện viên tham gia và thu gom được trên 1 tấn rác thải chuyển đến nơi xử lý đúng theo quy định, từ đó trả lại không gian Sáng - xanh - sạch - đẹp vốn có mà biển đã mang lại cho quê hương. Cũng qua chương trình này ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp " Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính mình ". Vì vậy mỗi người chúng ta ngay từ bây giờ hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ những thứ do mình thải ra. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định,… Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường quê hương Hải Đông luôn Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp./.

Cỏ May