Chiều ngày 20/4/2024, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hải Đông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hải Đông lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Hải Hậu, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã, Đồn biên phòng Văn Lý, Chi đoàn Toà án, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã. Tham dự Đại hội còn có trên 60 hội viên tiêu biểu của Hội LHTN Việt Nam xã nhà đã về dự đông đủ.

Anh Nguyễn Đức Trường – Bí thư Đoàn xã – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024  Thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 15 anh chị tiêu biểu vào Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu Anh Nguyễn Đức Trường - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ – Bí thư Đoàn xã giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Anh Vũ Việt Dương - Bí thư huyện Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hải Hậu - Thay mặt cho Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chỉ ra những định hướng, những giải pháp lớn cho nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức Hội trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đ/c Vũ Thành Chung – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho Hội LHTN Việt Nam xã Hải Đông nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của mình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đã đề ra đó là:

1. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập và 90 % thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và của Hội, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

2. Hàng năm tổ chức được ít nhất 01 buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Hội.

3. Phấn đấu hàng năm giới thiệu từ 70 hội viên thanh niên có việc làm ổn định và hỗ trợ ít nhất 02 mô hình thanh niên khởi nghiệp.

4. Hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trên địa bàn.

5. Xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14, 01 công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên.

6. Phấn đấu tập hợp 90% - 95% thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

7. Trong nhiệm kỳ vận động ít nhất 55 thanh niên trở lên tham gia hiến máu .

8. Hàng năm giới thiệu ít 45 nhất  thanh niên vào tổ chức Đoàn.

9. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 100% trở lên chi hội đạt vững mạnh.

Góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước Xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn - Hội và những nhiệm vụ chính trị của địa phương; xây dựng quê hương Hải Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh “Nông thôn mới-Văn hóa- Anh hùng”!.