Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Đông phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã tổ chức Diễn đàn ”Tuổi trẻ Nam Định - Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh”
Chiều ngày 23 tháng 2 năm 2024,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Đông phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã tổ chức Diễn đàn ”Tuổi trẻ Nam Định - Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” và Gặp  mặt thanh niên lên đường nhập ngũ.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đại biểu đại diện các Ban của  huyện ủy; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Toà an nhân dân huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã.Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Ban giám hiệu các nhà trường, đồn Biên phòng Văn Lý, Ban chỉ huy Quân sự xã, các đồng chí Cựu chiến binh, Bí thư chi đoàn và các đoàn viên thanh niên cùng 17 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 đã về dự đông đủ.

Tại diễn đàn, các vị đại biểu, các đoàn viên, thanh niên cùng 17 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ được xem thước phim Tư liệu về cuộc sống của tân binh trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới

Trong buổi giao lưu, các bạn tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ được nghe các bác Nguyễn Văn Giản - Chủ tịch Cựu chiến binh, Bác Nguyễn Minh Dưỡng - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự, bác Đỗ Văn Chiến - Anh hùng lực lượng vũ trang cùng bạn Phạm Thành Công quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất ngũ chia sẻ những câu chuyện xúc động về những năm tháng hào hùng đấu tranh giành độc lập, bảo vệ hoà bình cho đất nước,  những bài học kinh nghiệm trong chiến đấu, bên cạnh những nhiệm vụ mới để nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ, phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông, hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, làm rạng danh tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh. Bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu, xứng đáng với niềm tin của Đảng của Bác Hồ và của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Minh Dưỡng - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã công bố Quyết định của Uỷ ban nhân dân huyện Hải Hậu về việc giao chỉ tiêu giao quân năm 2024 cho xã Hải Đông và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đại diện cho các đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ đồng chí Phạm Quang Hiển xin hứa, quyết tâm sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng  của quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương Hải Đông anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chất, đạo đức cách mạng xứng đáng với niềm tin yêu của quê hương và gia đình.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Đảng ủy – HĐND - UBND -UBMTTQ xã đoàn thể chính trị-xã hội, đơn vị kết nghĩa, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng quà cho các tân binh những phần quà ý nghĩa cùng lời chào thi đua quyết thắng.