Lễ ra quân huấn luyện Dân quân giai đoạn I năm 2024 xã Hải Đông

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện ủy, UBND huyện, của Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hậu, của Ban thường vụ Đảng ủy xã Hải Đông về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024.

Sáng ngày 04/04/2024, tại Hội trường UBND xã, UBND xã Hải Đông tổ chức lễ ra quân huấn luyện Dân quân giai đoạn I năm 2024.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Vũ Thành Chung - Bí thư Đảng ủy- CT HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Minh Dưỡng - PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự xã, các đồng chí thôn đội trưởng và các đồng chí dân quân tham gia huấn luyện giai đoạn I năm 2024.

Đồng chí Phạm Văn Chinh – Đảng ủy viên – Chỉ huy trưởng Quân sự xã phát biểu khai mạc, triển khai kế hoạch, nội dung chương trình huấn luyện và phát động thi đua năm 2024 chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 90 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang xã nhà nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của địa phương, của dân tộc, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí tiến công Thần tốc- Quyết thắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian thi đua cao điểm từ ngày  04/04/2024 đến ngày 25/05/2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Dưỡng – Phó Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã và các đại biểu về dự phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho lớp huấn luyện dân quân giai đoạn I năm 2024.

Sau lễ khai mạc, Ban chỉ huy quân sự xã đã bắt tay ngay vào tổ chức huấn luyện dân quân giai đoạn I năm 2024. Đồng chí Vũ Thành Chung – Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND – Chính trị viên truyền đạt nội dung chuyên đề: “ Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Đức Trường – Đảng ủy viên – Bí Thư Đoàn xã – Chính trị viên phó truyền đạt nội dung chuyên đề: “ Dân quân làm công tác vận động quần chúng”

Buổi lễ khai mạc và huấn luyện giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân xã Hải Đông giai đoạn I năm 2024 đã hoàn thành các nội dung, chuyên đề đặt ra và thành công tốt đẹp góp phần củng cố xây dựng công tác quân sự quốc phòng địa phương ngày một trong sạch, vững mạnh đảm bảo an ninh biên giới và chủ quyền quốc gia.