UBND xã Hải Đông long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An ninh - Quân sự địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Chiều ngày 29/01/2024 tại Hội trường UBND xã, UBND xã đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An ninh - Quân sự địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, Lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí bí thư, trưởng xóm cùng toàn thể Ban chỉ huy quân sự xã, ban công an xã đã về dự đông đủ.

Đồng chí  Phạm Thanh Tú - Trung tá Trưởng Công an xã  thay mặt Công an xã thông qua báo cáo tổng kết công tác an ninh năm 2023:Ban công an xã đã thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; tăng cường xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn; triển khai phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày lễ, ngày tết; đã ngăn chặn xử lý 02 vụ việc về  an ninh trật tự và 03 vụ về giao thông; công tác an ninh tôn giáo được đảm bảo. Thực hiện đăng ký quản lý cư trú đảm bảo quy định của pháp luật; tích cực triển khai thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025; phối hợp làm thẻ căn cước và cấp định danh điện tử cho nhân dân trong xã được 3.978 người đạt 73,5% kế hoạch huyện giao; tuyên truyền và vận động các hộ gia đình trong xã thực hiện phòng cháy chữa cháy,  thành lập 05 tổ liên gia tự quản, 07 điểm chữa cháy công cộng, vận động 979 hộ gia đình mua bình chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự trong thôn xóm.

Đồng chí Phạm Văn Chinh - Chỉ huy trưởng Quân sự xã thay mặt Ban chỉ huy quân sự báo cáo tổng kết nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, ngành quân sự địa phương dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, công tác quân sự địa phương đã thực hiện tốt chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho 140 đồng chí. Kết quả huấn luyện bắn đạn thật đạt 100% khá giỏi; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân (15/15 thanh niên lên đường nhập ngũ), làm chế độ chính sách cho 6 đồng chí; Năm 2023 Ban chỉ huy quân sự xã là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đứng thứ hai toàn huyện được Ban chỉ huy quân sự huyện khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thiện - Trung tá - Phó tham mưu trưởng - Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Hậu phát biểu ý kiến chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương.

Tại Hội nghị Đồng chí Thiếu tá Lã Tấn Thành - Phó trưởng công an huyện phát biểu giao nhiệm vụ công tác an ninh trật tự tại địa phương.

Kết thúc hội nghị Đồng chí Nguyễn Minh Dưỡng - Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ công tác an ninh - quốc phòng năm 2024: Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Ban chỉ huy quân sự, ban công an xã tiếp tục triển khai quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và công tác quốc phòng an ninh của địa phương, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” Duy trì nghiêm chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu,nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ và dân quân biển gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024 đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng công an xã, phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tuyến biển, phát động mạnh mẽ phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm an ninh trật tự, không để tồn động, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cáo ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân góp phần cùng cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Hải Đông tiếp tục phấn đấu xây dựng xã trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu.