Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hải Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Thực hiện Thông tri số 11/TTr - HU ngày 10/05/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Hậu; Kế hoạch số 26/KH-LĐLĐ, ngày 26/07/2022 về các Hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hải Hậu về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã; chiều ngày 28/04/2023, Công đoàn cơ sở xã Hải Đông long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.Về dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Uỷ viên Ban Thường vụ đoàn Lao động huyện Hải Hậu, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND – UBND – UB.MTTQ xã, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS, Tiểu học, Mầm non cùng các đoàn viên cơ sở đã về dự đông đủ.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành Công đoàn; thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2017- 2023, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động luôn xung kích, tiên phong, sáng tạo thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; BCH Công đoàn xã đã triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; kịp thời quan tâm chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Thông qua quỹ tương trợ công đoàn, BCH Công đoàn đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên công đoàn có nhu cầu và ưu tiên cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên khi ốm đau bệnh tật; tặng quà cho đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm; hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; triển khai và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa…; thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Minh Dưỡng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những kết quả mà BCH Công đoàn cơ sở xã nhà tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua và đã đạt được kết quả cao. Đông chí đã giao nhiệm vụ cho Đại hội và BCH Công đoàn cơ sở khóa VI cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở tiếp tục tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tổ chức công đoàn, đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; tăng cường công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện…

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Hải Đông lần thứ VI  nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội LĐLĐ huyện và thông qua Nghị quyết đại hội.