Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567-Dương lịch 2023 tại chùa Hải Đông
Sáng ngày 28/5/2023 ( ngày 10/4 âm lịch), tại chùa Hải Đông xã Hải Đông , Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hải Hậu đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch năm 2023. Về dự Đại lễ có đại diện Sở Nội vụ, Công an tỉnh, UBMTTQ tỉnh, ông Nguyễn Quang Hưng - TVHU - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện; Hoà thượng Thích Thanh Huỳnh  - Ủy viên Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện; lãnh đạo địa phương cùng đại diện Chư tôn, đức tăng ni trụ trì các chùa và đông đảo các đạo tràng, các tín đồ phật tử ở các chùa trong huyện

Lễ Phật đản hằng năm được tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo. Đồng thời, đây là dịp để chư tăng, ni, phật tử cùng ôn lại cuộc đời và công đức vô lượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ đó nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng với các nội dung như: Nghi lễ chào Quốc ca và Đạo ca; Phút nhập từ bi quán; Thành kính dâng hoa cúng dường; Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn Phật đản của Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến tăng ni và chư vị phật tử trong mùa Phật đản Phật lịch 2567.

Lễ rước Phật đản sinh mang ý nghĩa là rước ánh sáng từ bi và trí tuệ nhằm trị liệu mọi vết thương trong tâm hồn, làm cho tâm được thanh tịnh, để hiểu và thương cuộc đời một cách trọn vẹn, góp phần làm thăng hoa cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội.