Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hải Đông tổ chức lễ kỷ niêm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng
Sáng ngày 8/3/2024 tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Hải Đông, Hội liên hiêp Phụ nữ xã tổ chức lễ kỷ niệm 114 năm  ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, Ban giám hiệu 3 nhà trường, Trạm y tế, đại diện đồn Biên phòng Văn Lý.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội phụ nữ, các đại biểu đại diện các chi hội Phụ nữ trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng các chi hội với những tiết mục văn nghệ mang lại không khí sôi nổi, rộn ràng và ý nghĩa, những hoạt động văn hoá văn nghệ là những hoạt động thường xuyên ở các chi hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đây cũng là dịp gặp gỡ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau đoàn kết xây dựng phong trào hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Thu - ĐUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  thay mặt cho Ban chấp hành Hội đọc diễn văn kỷ niệm và báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội .

Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam nói chung và của phụ nữ xã Hải Đông nói riêng, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã nhà luôn tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết đồng thuận xây dựng các phong trào, hoàn thành các nhiệm vụ, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng quê hương vững chắc về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về an ninh quốc phòng, đẹp về nếp sống văn hoá. Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã được Hội cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực nổi bật là cuộc vận động xây dựng gia đình “5 có, 3 sạch” gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Cán bộ hội viên trong toàn xã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa trên tại khu dân cư, đường dong, ngõ xóm, tuyên truyền hội viên và nhân dân mua bảo hiểm y tế vì sức khỏe bản thân và gia đình, các hoạt động đều thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia.

Đồng chí Vũ Thành Chung - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho các vị đại biểu về dự phát biểu động viên, ghi nhận những kết quả, những thành tích mà Hội Phụ nữ đã đạt được.

Đồng chí Vũ Thị Dung - Chuyên viên Trung tâm dân số huyện Hải Hậu truyền thông những kiến thức chăm sóc - bảo vệ trẻ em, tư vấn - hỗ trợ giáo dục sớm từ gia đình và những văn bản Luật quy định các biện pháp về bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, cung cấp những kiến thức bổ ích giúp phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống của mình và gia đình.

Kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2024) và 1984 năm ngày khởi nghĩa hai Bà Trưng phát huy những kết quả đã đạt được. Hội phụ nữ xã nhà quyết tâm phấn đấu, xây dựng đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào công tác Hội. Xây dựng Hội Phụ nữ xã nhà ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Hải Đông nông thôn mới ngày càng giàu đẹp, văn minh.