Hải Đông khai mạc Huấn luyện Dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2023

Căn cứ kế hoạch số 13/KH-TM ngày 06/02/2023 của Ban chỉ huy Quân sự huyện về huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị - pháp luật Dân quân tự vệ năm 2023; Hướng dẫn số 132/KH-TM ngày 08/02/2023 của Ban CHQS huyện về công tác kế hoạch,DQTV, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, sáng ngày 22/04/2023, tại hội trường UBND xã, Ban CHQS xã Hải Đông tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ giai đoạn I năm 2023.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Hiện, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên - Ban chỉ huy quân sự xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, 09 đồng chí thôn đội và các chiến sỹ dân quân.

Đồng chí Phạm Văn Hiện, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên - Ban CHQS xã giảng dạy cho cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ học tập chuyên đề về Chính trị

Quang cảnh buổi huấn luyện

Triển khai nhiệm vụ huấn luyện Giai đoạn I năm 2023, Ban CHQS xã Hải Đông tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, địa phương, chuẩn bị làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện như: củng cố bia bảng mô hình học cụ các loại, chủ động xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện giai đoạn 01 theo hướng dẫn cửa trên, soạn thảo đầy đủ giáo án bài giảng theo chương trình kế hoạch đã xác định, củng cố hệ thống sổ sách, thống kê huấn luyện theo đúng mẫu biểu, củng cố thao trường, bãi tập trước khi bước vào huấn luyện, chủ động bồi dưỡng nội dung, phương pháp cho cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện. Đây cũng là tiền đề để LLVT xã nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, tổ DQTV trong chiến đấu , nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng DQTV nói chung, lực lượng dân quân năm thứ nhất nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.